Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Cách build Ganyu Genshin Impact và hướng dẫn toàn diện tối ưu hóa sức mạnh

Tôi nghĩ hợp với bạn :
1 of 3.130

Trong Genshin Impact, nhân vật Ganyu có rất nhiều tài năng cực kỳ thú vị. Đây là tất cả những gì bạn cần biết để khai thác tốt nhất điểm mạnh của nhân vật này. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện về Ganyu cũng như cách build Ganyu Genshin Impact để phát huy toàn bộ sức mạnh của nhân vật này.

Thông tin về nhân vật Ganyu

Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien
Ganyu Genshin Impact

Về nhân vật Ganyu, nếu người chơi may mắn sở hữu được cô ấy thì thực sự là DPS hàng đầu trong trò chơi hiện tại cùng với Hu Tao. Tất nhiên, chỉ có một số ít những người chơi trong cộng đồng Genshin Impact biết được điều này.

Điều này cũng đúng với tất cả các nhân vật DPS hoặc carry trong Genshin Impact nhưng đối với Ganyu thì lại khác. Cô ấy còn có thể tiến xa hơn một bước vì cô ấy thực sự giỏi trong mọi việc, từ hỗ trợ đến gây sát thương chính. Vì vậy, để tối đa hóa sự tồn tại của cô ấy, biết những gì cô ấy có thể làm là rất quan trọng.

Cập nhật ngày 25 tháng 3 năm 2022 bởi Sid Natividad : Ganyu vẫn nổi tiếng hơn bao giờ hết trong Genshin Impact . Mặc dù tất cả các nhân vật mới được phát hành trước hay sau, cô ấy vẫn là người mang hoặc vai chính của DPS hàng đầu cho bất kỳ bữa tiệc nào. Cô ấy có một sự đơn giản nhất định trong lối chơi của mình mà không ai sánh kịp. Nhưng để người chơi có thể phát huy hết sức mạnh của cô ấy, ưu tiên tài năng của Ganyu luôn phải được quan sát.

Bởi vì giống như nhiều nhân vật trong Genshin Impact, Ganyu có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chơi với sức mạnh của mình đảm bảo rằng cô ấy luôn đứng đầu hệ thống phân cấp cho bất kỳ người chơi nào có cô ấy trong danh sách của họ. Vì vậy, cần chú ý đến một số lời khuyên của bác sĩ liên quan đến ưu tiên tài năng Ganyu theo tôn giáo hoặc ưu tiên kỹ năng Ganyu. Đây là lời khuyên nhiều hơn cho vấn đề đó.

Chi tiết về kỹ năng của Ganyu

1673409545 554 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Ganyu là nhân vật 5 sao hệ băng sử dụng cung, có đòn ngắm bắn lần 2 cực kỳ độc đáo với sức mạnh khuếch đại sát thương cực lớn lên đến 392% tấn công tại cấp độ 10. Và kỹ năng nộ có cơ chế Snapshot cũng như là khả năng gây sát thương ở trạng thái awesome rất là hiệu quả. Vì vậy cho nên trong phiên bản hiện tại vai trò của Ganyu cực kỳ đa dụng.

Chúng ta có thể xây dựng với vai trò của nhân vật DPS chính hoặc là một nhân vật DPS phụ hỗ trợ sát thương. Nhờ vào thuộc tính cơ bản tấn công rất là cao có nội tại Duy Thử Nhất Tâm tăng tỷ lệ bạo kích và khi độc phá tăng sát thương bạo kích lên tới 38.4% và nó kết hợp với nhau để đảm bảo sát thương đầu ra lớn.

Tuy nhiên chỉ số máu cơ bản và phòng thủ của Ganyu tương đối thấp vì vậy đối với người chơi mới sử dụng Ganyu thì chúng ta cần phải đảm bảo khả năng sinh tồn của nhân vật này.

1. Kỹ năng chủ động của Ganyu

Tên Loại Hiệu ứng
Liutian ArcheryLưu Thiên Xạ Thuật Đòn đánh thường Đánh thường: Thực hiện tối đa 6 phát bắn liên tiếp bằng cung.
Khi gồng đánh: Thực hiện nhắm bắn chính xác với sát thương tăng lên. Trong khi nhắm, một luồng hàn khí sẽ tích tụ trên đầu mũi tên trước khi mũi tên được bắn ra. Có 2 hiệu ứng khác nhau dựa trên thời gian nhắm bắn:
Cấp độ 1: Bắn ra một mũi tên băng gây sát thương Băng.
Cấp độ 2: Bắn ra mũi tên Frostflake gây sát thương Băng.
Sau khi trúng mục tiêu, mũi tên Frostflake phóng ra tia băng, gây ra sát thương Băng lan.
Nhảy trên cao xuống: Bắn ra một trận mưa tên trong không trung trước khi rơi xuống và chạm đất, gây sát thương lan khi va chạm.
Trail of the Qilin Sơn Trạch Lân Tích Đòn đánh nguyên tố Ganyu lùi về phía sau tránh đòn, sau khi tung ra Hoa sen Băng, và gây sát thương Băng lan.
Hoa sen Băng: Liên tục khiêu khích các đối thủ xung quanh, thu hút họ tấn công nó.
Khả năng chống chịu của hoa sen băng sẽ tỉ lệ với chỉ số HP tối đa của Ganyu.
Tăng kích thước khi bị phá hủy hoặc khi thời gian của nó kết thúc, gây sát thương Băng lan.
Tạo ra 2 hạt nguyên tố khi vũ khí tạo ra có thể bắn trúng ít nhất 1 mục tiêu, hoặc 2 hạt nguyên tố khi vụ nổ gây sát thương ít nhất 1 mục tiêu.
Celestial Shower Thiên Hoa Hạ Phàm Kỹ năng nộ Hợp nhất băng tuyết trong không khí để triệu hồi Băng Ngọc linh thiêng có tác dụng trừ tà.
Trong suốt thời gian sử dụng, Băng Ngọc linh thiêng sẽ liên tục tạo ra cơn mưa băng, tấn công đối thủ trong phạm vi nhỏ và gây sát thương Băng.

2. Kỹ năng bị động

Xây dựng đội hình kết hợp với Ganyu

Ganyu sẽ phụ thuộc vào vai trò đầu ra của mình để triển khai đội hình. Ví dụ như với vai trò DPS chính thì chúng ta có thể triển khai đội hình tan chảy và đội hình đóng băng đến chết kẻ thù.

Đội hình tan chảy sẽ hợp tác cũng với những nhân vật hệ hỏa để mà gây khuếch đại sát thương bằng phản ứng tan chảy. Còn đội hình đóng băng khi mà kết hợp với những nhân vật hệ thủy thì có thể đảm bảo cho đội hình của bạn có sát thương đầu ra ổn định và an toàn.

1673409546 112 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Theo hướng bổ trợ sát thương thì kỹ năng của Ganyu rất là linh hoạt điển hình là chúng ta có thể kết hợp hỗ trợ Ayaka trong đội hình của Mona và Kazuha. Lúc này Ganyu sẽ đóng vai trò là một nhân vật hỗ trợ sát thương nền. Nên chúng ta nên nhanh chóng sử dụng hết tất cả các kỹ năng của mình để hỗ trợ sát thương rồi sau đó đổi qua nhân vật khác.

Hoặc có thể kết hợp với những nhân vật hệ Hỏa để tạo phản ứng tan chảy. Ví dụ như là hỗ trợ Hu Tao ở trong trường hợp này. Và thậm chí là còn có thể hỗ trợ hệ Lôi để tạo phản ứng siêu dẫn dù cho hiệu suất không tốt bằng Razor, nhưng mà vẫn có thể sử dụng rất là hiệu quả.

1673409546 845 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Ngoài ra nhờ vào cộng hưởng của nguyên tố băng vụn vỡ rất là mạnh mẽ nên là Ganyu cũng có thể tham gia vào đội hình thuần băng. Năng lượng nguyên tố ở trong đội hình này rất là hiệu quả và tỷ lệ bạo kích của tất cả các thành viên trong đội hình băng cũng được gia tăng rất là mạnh.

1673409547 584 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Vị trí của Ganyu lúc này cực kỳ linh hoạt. Nó có thể vừa là nhân vật DPS chính cũng vừa có thể là nhân vật hỗ trợ nền. Nhưng có một điểm hạn chế của đội hình thuần băng đó là phải có những nhân vật hỗ trợ sát thương mạnh mẽ. Ví dụ như Kazuha, Ayaka và Shenhe.

1673409547 439 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Và nếu như bạn chưa có những nhân vật đó thì các bạn không nên sử dụng đội hình thuần băng. Vì thế các bạn hãy chọn lối chơi hay là cách build của Ganyu theo sở thích cá nhân và khả năng điều khiển của bạn.

Bạn không nên lo lắng là lối chơi nào mang lại hiệu quả tốt nhất hay kinh phí tốt nhất. Mà hãy xem cái nào phù hợp với lại mình nhất. Dù cho bạn chơi theo lối chơi nào thì cũng không hề ảnh hưởng đến khả năng gây sát thương mạnh mẽ của Ganyu.

Cách chơi Ganyu

Sau khi đã lựa chọn lối chơi thì bạn cần build Ganyu theo cách chơi tương ứng. Dù cho là bạn chọn theo hướng nào thì điều quan trọng đó là chúng ta cần phải kiểm soát được lối chơi tụ lực ngắm bắn của Ganyu.

Đối với những bạn mới chơi Ganyu thì việc luyện tập ngắm bắn chính xác là điều quan trọng nhất. Có một mẹo nhỏ đối với các bạn mới chơi đó là hãy nên ngắm vào chân của mục tiêu vì cái đòn sương giá tung bay có phạm vi tấn công rất lớn. Nó sẽ đảm bảo bao trùm tất cả và đảm bảo cho bạn tránh tình trạng lúng túng khi mà tấn công hụt mục tiêu.

Thứ hai đó chính là vấn đề sinh tồn và kháng gián đoạn của Ganyu. Ganyu có lượng máu phòng thủ rất thấp cũng như là đánh gián đoạn trên chiến trường khi tụ lực ngắm bắn. Sẽ có 3 giải pháp sau đây để mà giảm bớt điều này.

  • Thứ nhất là dựa vào kỹ thuật. Chúng ta phải làm sao để nắm bắt được nhịp điệu của trận chiến thì lúc này sẽ dễ dàng né tránh được những đòn tấn công của kẻ thù.
  • Thứ hai là chúng ta có thể sử dụng những nhân vật có khả năng tạo khiên như Diona hay là Zhongli để mà chống gián đoạn
  • Thứ ba đó là sử dụng phương pháp đánh khống chế, đóng băng hay là sử dụng khiêu khích kẻ thù, đây là kỹ năng nguyên tố của Ganyu.

Ngoại trừ là chúng ta đụng độ cùng với những kẻ thù miễn nhiễm khả năng đóng băng hoặc là đánh khống chế. Chứ còn không thì chúng ta có thể tạo ra một môi trường chiến đấu cực kỳ an toàn đối với đội hình đóng băng này.

Về vai trò hỗ trợ của Ganyu thì chúng ta cần chú ý về kỹ năng nộ Thiên Hoa Hạ Phàm, mặc dù là những đòn tấn công của băng rơi có vẻ tương đối ngẫu nhiên nhưng mà tần suất của các cuộc tấn công của nó thì thực sự là ổn định. Và càng nhiều kẻ thù ở trong vùng phạm vi của kỹ năng thì tần suất rơi của băng lại càng nhanh.

Thời gian kéo dài và cooldown đều là 15s. Điều này có nghĩa là nếu bạn cung cấp đủ năng lượng thì gần như là Ganyu có khả năng đánh kỹ năng nộ với một chu kỳ liền mạch, không bao giờ dứt.

Cách build vũ khí cho Ganyu

Với vai trò DPS chính thì vũ khí 5 sao Cung Amos chính là cây vũ khí tốt nhất. Chủ yếu cái bị động của cung Amos sau khi bắn tên thời gian càng lâu khi mà bay trúng vào kẻ thù thì sát thương tấn công thường và trọng kích càng tăng lên, tối đa là lên tới 40%.

1673409547 799 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Đối với Ganyu thì đòn sương giá tung bay nó sẽ nổ sau khoảng 0.3s khi mà bắn trúng mục tiêu. Nên là đòn sương giá tung bay lúc nào cũng nhận được 3 tầng hiệu quả của nội tại tăng sát thương của cung Amos.

Đối với Ganyu thì cung Amos là một sự hỗ trợ lớn. Nó là một vũ khí độc quyền và giá trị của nó cao hơn Ganyu cung mệnh 1.

Đối với Cánh Thiên Không, một loại vũ khí có tấn công căn bản cao, chỉ số phụ tăng tỉ lệ bạo, sát thương bạo. Tuy là không có tăng sát thương nhưng đây là một cây vũ khí tăng rất nhiều chỉ số và tính linh hoạt của vũ khí này là rất cao.

1673409548 666 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Vũ khí 5 sao tiếp theo có thể sử dụng cho Ganyu đó là Sấm sét rung động. Mặc dù là chúng ta sẽ không nhận được chỉ số buff tăng cường tấn công thường. Nhưng với tấn công căn bản cao và chỉ số phụ tăng sát thương bạo kích lên tới 66.2% sẽ khiến cho tăng rất nhiều sát thương bạo kích của Ganyu trong điều kiện khi mà bạn phải có tỉ lệ bạo kích ổn định.

Đối với loại vũ khí 4 sao theo hướng DPS giành cho Ganyu thì chúng ta có Mẫu Đạm Nguyệt và Cung Trừ Ma. Mỗi cây vũ khí thì đều có ưu thế riêng.

1673409548 196 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Đối với Mẫu Đạm Nguyệt thì chúng ta có thể coi đây là món vũ khí 4 sao tốt nhất dành cho Ganyu. Bằng cách là tấn công trúng vào điểm yếu của kẻ thù thì nó sẽ kích hoạt nội tại rời khỏi bầy đàn tăng rất nhiều tấn công. Ngoài ra thì đây cũng là một cây vũ khí mà chúng ta có thể rèn được vì vậy bạn sẽ dễ dàng tinh luyện và mức độ khó kiếm của nó cũng không quá cao.

Tuy nhiên khi mà bạn phải đụng độ với những kẻ thù không có điểm yếu thì lúc này nội tại của Mẫu Đạm Nguyệt sẽ không thể kích hoạt được. Lúc này Cung Trừ Ma mang tới cho bạn một cái tăng sát thương ổn định và đảm bảo hơn.

Tuy nhiên vấn đề của vũ khí này lại nằm ở chỗ kiểm soát năng lượng. Nên mức độ ưu tiên mình sẽ đề xuất đó là sử dụng Mẫu Đạm Nguyệt cao hơn.

Đối với lối chơi Ganyu DPS hỗ trợ thì vũ khí tốt nhất dành cho Ganyu lại là Ngôi Sao Cực Đông tăng rất nhiều tỉ lệ bạo kích đồng thời tăng thêm sát thương của kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ. Nếu so sánh với những cây vũ khí theo thiên hướng hỗ trợ thì Ngôi Sao Cực Đông là món vũ khí cho ra giá trị ổn định nhất.

Tiếp theo là Cánh Thiên Không, một cây vũ khí tăng rất nhiều chỉ số phù hợp cho lối chơi Off sân. Và nếu như trong đội hình Ganyu hỗ trợ đồng đội đánh phản ứng bốc hơi hay là tan chảy thì Tiếng Thở Dài Vô Tận với hiệu quả tăng rất nhiều tinh thông nguyên tố thì cũng là cây vũ khí 5 sao rất là phù hợp với Ganyu trong trường hợp này.

Còn về vũ khí 4 sao theo hướng hỗ trợ thì tốt nhất đó là Ánh Trăng Moon, Thợ Săn Hẻm Tối và Cung Tây Phong. Thì ngoài lợi ích ổn định chu kỳ, bùng nổ kỹ năng nộ thì Cung Tây Phong còn tạo thêm hạt để mà nạp năng lượng cho đồng đội.

Bộ Thánh Di Vật cho Ganyu

Về bộ TDV cho Ganyu theo hướng DPS chính thì có 2 bộ TDV là bộ 4 Dũng Sĩ Chinh Phục Băng Giá và Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục.

1673409548 192 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Tuy là bộ 4 Dũng Sĩ Chinh Phục Băng Giá có thể mang lại tỉ lệ bạo kích rất ổn định. Thậm chí với đội hình Mokara thì chỉ cần tỷ lệ bạo kích của Ganyu là 15% mà thôi. Thì nó chỉ phù hợp cho Ganyu theo hướng đội hình đóng băng vĩnh cửu. Nếu như sử dụng trong đội hình tan chảy thì coi như là bạn chấp một cái hiệu quả của bộ 4 món.

Trong khi đó Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục lại phù hợp với cả hai đội hình là đội hình đóng băng vĩnh cửu và đội hình tan chảy. Chỉ là nếu như bạn sử dụng bộ 4 Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục cho đội hình đóng băng vĩnh cửu thì coi như là bạn chấp hiệu quả của bộ 2 món tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.

1673409549 764 Cach build Ganyu Genshin Impact va huong dan toan dien

Tuy nhiên là bởi vì bộ 4 món tăng sát thương Tụ Lực Ngắm Bắn cho Ganyu là rất nhiều nên đây là lí do mà bộ 4 Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục vẫn phù hợp với lại Ganyu theo hướng đội hình đóng băng vĩnh cửu.

Do nhân vật có nội tại gia tăng tỉ lệ bạo kích nên nếu là bạn sử dụng bộ Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục kết hợp với cộng hưởng nguyên tố Băng Vụn Vỡ thì chúng ta chỉ cần duy trì tỉ lệ bạo kích của Ganyu từ 30-40%.

Còn trong đội hình tan chảy thì rõ ràng bạn phải nâng tỉ lệ bạo kích này lên tầm khoảng 50-60%. Còn về bộ TDV theo hướng hỗ trợ off sân thì bởi vì lúc này Ganyu tập trung vào kỹ năng nộ của mình nên là chúng ta có thể sử dụng bộ 4 Dấu Ấn Ngăn Cách.

Ngoài ra còn có những cách kết hợp khác đem lại rất nhiều hiệu quả. Ví dụ như kết hợp giữa bộ 2 Dũng Sĩ Chinh Phục Băng Giá để tăng sát thương Nguyên tố băng 15% và bộ 2 Nghi Thức Tông Thất Cổ.

Và nếu như trong đội hình của bạn chưa có nhân vật nó sở hữu bộ 4 Nghi Thức Tông Thất Cổ thì Ganyu theo hướng hỗ trợ vẫn hoàn toàn có thể mặc bộ 4 Nghi Thức Tông Thất Cổ.

  • Chỉ số chính của Thánh Di Vật

Đối với cái đồng hồ thì chúng ta sẽ chọn % tấn công. Trong trường hợp Ganyu theo hướng hỗ trợ thì chúng ta cũng có thể sử dụng Đồng Hồ Nạp.

Đối với cái ly thì chúng ta sẽ chọn % sát thương nguyên tố băng. Còn mũ thì chúng ta sẽ chọn giữa tỷ lệ bạo và sát thương bạo tùy thuộc vào chỉ số nào mà chúng ta đang thiếu.

  • Chỉ số phụ của Thánh Di Vật

Đầu tiên đó chính là tỷ lệ bạo và sát thương bạo sau đó sẽ là % tấn công. Ngoài ra nếu như là Ganyu có tạo phản ứng tan chảy thì chúng ta cũng cần thêm một ít tinh thông nguyên tố nữa.

Lời kết

Như vậy Ganyu hiện tại là một nhân vật rất là linh hoạt với rất nhiều đội hình cũng như là cách chơi khác nhau. Nếu như xét về tính đa năng thì địa vị một trong những nhân vật tốt nhất Genshi Impact chắc chắn phải có Ganyu.

Mình hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hơn về nhân vật Ganyu và có được trải nghiệm tốt nhất trong trò chơi Genshin Impact. Chúc các bạn build Ganyu Genshin Impact và xây dựng đội hình với nhân vật phù hợp, mạnh mẽ! Nếu bạn yêu thích tựa game Genshin Impact này thì đừng quên theo dõi Khí Phách – khiphach.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp

Tôi nên chơi Ganyu theo hướng DPS chính hay là hỗ trợ off sân?

Tại vì nếu mà chúng ta nói rằng lối chơi nào hay hơn thì mọi người luôn có một ý kiến của riêng mình. Tuy nhiên mình sẽ đề xuất lối chơi đó là bạn sẽ sử dụng Ganyu theo lối chơi phù hợp với bạn nhất.

Trong vũ khí 4 sao thì vũ khí nào là vũ khí tốt nhất dành cho Ganyu?

Mỗi cây đều có thể mạnh khác nhau và không thể so sánh. Tuy nhiên trong quan điểm thực chiến Mẫu Đạm Nguyệt cơ bản là đủ dùng.

Theo thiên hướng hỗ trợ thì Ganyu có thể sử dụng cung Tuyệt Huyền hay không?

Cung Tuyệt Huyền hoàn toàn có thể sử dụng cho Ganyu cho hướng hỗ trợ. Tuy nhiên trong một số trường hợp tăng tinh thông nguyên tố của cung Tuyệt Huyền bị lãng phí đi ít nhiều

🚸 FAQ KHI CÀI GAME C.R.A.C.K ☠️
1. Tắt WINDOWS DEFENDER trên Windows bằng phần mềm DEFENDER CONTROL
2. Dùng winrar bản mới nhất để giải nén , không dùng winzip
3. Copy mật khẩu giải nén vào tránh viết lại bị lỗi dẫn đến giải nén sai mật khẩu
4. Các link tải đều được kiểm duyệt , không virus , không chứa phần mềm độc hại
⚡ TẤT CẢ LINK ĐỀU CHIA SẺ MIỄN PHÍ , KHÔNG CLICK QUẢNG CÁO , LINK NHẤN TRỰC TIẾP TỚI LINK DOWN , KHÔNG GIẢI NÉN TÌM PASS NÊN MỌI NGƯỜI AN TÂM NHÉ !

5/5 - (370 bình chọn)