Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Chia sẻ kinh nghiệm đi Mine hiệu quả trong Minecraft

Tôi nghĩ hợp với bạn :
1 of 3.126

Trong game Minecraft bạn có thể tự mình xây dựng những công trình, thành phố mà mình thích. Nhưng để có thể xây dựng được những thành phố này, bạn không chỉ cần có trí tưởng tượng phong phú mà còn cần phải có nguyên vật liệu.

Minecraft (3)

Nguyên liệu đến từ đâu? Đúng ! Không còn cách nào khác, là bạn phải tự đi đào chúng (tức là đi của tôi).

Chính vì vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khai thác một cách hiệu quả nhất trong game Minecraft.

Đọc thêm:

#đầu tiên. Tài nguyên có được bằng cách đi đến Mỏ

Đi khai thác giúp bạn tìm thấy các tài nguyên cần thiết, từ bình thường đến hiếm. Một số tài nguyên bạn có thể kiếm được bằng cách khai thác là:

Minecraft

Đá: Nó là một nguyên liệu, tài nguyên khá phổ biến và là thành phần chính tạo nên thế giới Minecraft. Chúng xuất hiện trên hầu hết các lớp. Bạn có thể sử dụng chúng để xây nhà, chế tạo nhiều vật dụng hữu ích. Bạn có thể khai thác đá bằng chiến tích (tất cả các loại) để tăng năng suất khai thác.

than: Nó là một loại nhiên liệu vô cùng quan trọng trong game, người mới chơi cần chú ý khai thác than càng sớm càng tốt. Than cũng khá dễ tìm, hầu hết đều xuất hiện ở lớp 29. Than được dùng để đốt, nấu thức ăn, chế tạo đuốc, v.v. Bạn có thể khai thác bất kỳ chiếc cúp nào.

Sắt: Là một nguyên liệu cũng rất quan trọng trong game, sắt là cơ sở, gốc rễ để tạo ra nhiều vật phẩm như áo giáp, vũ khí, công cụ,… Tất cả các loại quặng sắt đều chủ yếu là dễ kiếm và thường nằm cạnh quặng than, nhưng xuất hiện nhiều ở lớp 35. Bạn có thể khai thác quặng sắt bằng chiến lợi phẩm (trừ chiến lợi phẩm bằng gỗ).

Màu vàng: Cũng là một loại nguyên liệu quý giá trong game, vì lý do này mà nó cũng khá khó kiếm khi khai thác, bạn phải đào sâu mới có thể tìm được chúng. Vàng xuất hiện nhiều ở tầng 20. Bạn có thể sử dụng cúp để thu thập chúng (trừ cúp gỗ).

Kim cương: Đây là một trong những tài nguyên quý giá nhất trong trò chơi Minecraft. Vì vậy, nếu bạn muốn đào chúng, bạn phải đào càng sâu càng tốt. Hầu hết các quặng này nằm gần dòng dung nham. Kim cương trong Minecraft được dùng để chế tạo áo giáp, vũ khí, công cụ, v.v. Khai thác kim cương bằng cúp (trừ cúp gỗ và đá).

Đá đỏ: Tương tự như điện ngoài đời, đá đỏ trong game cũng có chức năng tương tự. Chúng được sử dụng để tạo ra những cỗ máy và bẫy phức tạp. Đá đỏ xuất hiện rất nhiều ở những nơi dung nham chảy, vì vậy bạn phải rất cẩn thận khi khai thác đá đỏ. Khai thác đá đỏ bằng cúp (trừ cốc đá và cốc gỗ).

Lapis lazuli: Lapis lazuli trong Minecraft chủ yếu được sử dụng để chế tạo các vật phẩm phức tạp. Cũng không khó để nhìn thấy chúng khi chúng ta đến khu mỏ, lapis lazuli thường xuất hiện bên cạnh các quặng đá đỏ. Sử dụng cúp để khai thác (trừ cốc đá và cốc gỗ).

ngọc lục bảo: Đây là tài nguyên hiếm và quý giá nhất trong trò chơi Minecraft. Chúng cực kỳ khó khai thác, vì ngọc lục bảo không cố định ở bất kỳ lớp nào, hơn nữa, số lượng rất ít. Vì vậy, nếu bạn muốn có ngọc lục bảo, tốt nhất nên giao dịch với dân làng để dễ dàng tiếp cận hơn. Ngọc lục bảo trong trò chơi chủ yếu được sử dụng để giao dịch. Có thể đào chúng bằng cốc sắt, cốc kim cương…

#2. Những thứ cần chuẩn bị để về quê

Vào mỏ đâu chỉ có đào bới, mà còn có rất nhiều nguy hiểm, nhiều bí mật mà chúng ta không thể biết trước được. Vì vậy trước khi đi đào mỏ các bạn phải chuẩn bị thật kỹ các dụng cụ như:

Tách: Nó là một công cụ không thể thiếu mà bạn phải mang theo khi đi đào mỏ. Trophy cho phép bạn khai thác tài nguyên quặng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có các loại cúp cơ bản như sau: Cắt gỗ, cắt đá, cắt vàng, cắt sắt, cắt kim cương. Tốc độ trích xuất phụ thuộc vào vật liệu mà chúng tôi tạo ra chiếc cúp.

Minecraft (4)

Gỗ: Vâng, gỗ là một vật liệu không thể thiếu trong khai thác mỏ, bởi vì không có gỗ dưới mỏ. Bạn phải mang theo gỗ để có thể craft những dụng cụ cần thiết như: Bàn DIY, dụng cụ đào đất,…. Vì vậy đừng quên mang theo bên mình phòng khi cần nhé.

Đuốc: Khi bạn đi đến mỏ, bạn thực sự cần ánh sáng để có thể nhìn thấy mọi thứ, vì vậy mang theo một ngọn đuốc là một lựa chọn tốt. Ngọn đuốc sẽ giúp bạn soi sáng và đánh dấu những nơi bạn đã đi qua bởi những hang động dưới hầm mỏ không khác gì mê cung. Bạn phải mang theo ít nhất 60 ngọn đuốc để thắp sáng.

Món ăn: Mang theo thức ăn sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đói và phục hồi lượng máu đã mất khi chịu sát thương. Nên mang theo nhiều đồ ăn vì ở đó khá khó kiếm đồ ăn.

Minecraft (1)

Áo giáp và vũ khí: Khi bạn đi đến mỏ, có rất nhiều nguy hiểm, vì vậy bạn phải chuẩn bị áo giáp và vũ khí trong trường hợp bị tấn công.

Minecraft (5)

Xô: Mang theo xô sẽ rất hữu ích khi bạn gặp dung nham hoặc nước, bạn có thể lấy chúng bằng chiếc xô mà bạn đã mang theo.

#3. Lưu ý khi bạn đi đào mỏ trong game Minecraft

Đào mỏ hình bậc thang: Hầu hết các bạn, khi đi khai thác mỏ, đều đào ngay vào, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi vì, khi đào trực tiếp, chúng ta sẽ rất bị động khi gặp nham thạch hay quái vật. Còn nếu đào theo dạng bậc thang sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những trường hợp này.

Cẩn thận đào quặng: Khi bạn muốn đào một khối quặng dưới chân, hoặc trên đỉnh, tốt nhất bạn nên đứng cạnh khối để đào, sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu bạn gặp dung nham hay thứ gì đó tương tự.

Chú ý, lắng nghe những tiếng động: Khi vào mỏ, bạn phải cẩn thận lắng nghe những tiếng động lạ như quái vật, dung nham,…. Nếu bạn nghe thấy quái vật, tốt hơn hết hãy tránh xa chúng hơn là đối mặt với chúng.

#4. Hoàn thành

Dưới đây là những kinh nghiệm dành cho bạn khai thác hiệu quả trong game minecraft. Tôi hy vọng bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm và mẹo này để thu thập và khai thác nhiều nguồn tài nguyên quý giá hơn.

Tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Để đóng!!

Kênh truyền hình: Ngô Tuấn Anh – Khí Phách – khiphach.edu.vn

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích nó và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

🚸 FAQ KHI CÀI GAME C.R.A.C.K ☠️
1. Tắt WINDOWS DEFENDER trên Windows bằng phần mềm DEFENDER CONTROL
2. Dùng winrar bản mới nhất để giải nén , không dùng winzip
3. Copy mật khẩu giải nén vào tránh viết lại bị lỗi dẫn đến giải nén sai mật khẩu
4. Các link tải đều được kiểm duyệt , không virus , không chứa phần mềm độc hại
⚡ TẤT CẢ LINK ĐỀU CHIA SẺ MIỄN PHÍ , KHÔNG CLICK QUẢNG CÁO , LINK NHẤN TRỰC TIẾP TỚI LINK DOWN , KHÔNG GIẢI NÉN TÌM PASS NÊN MỌI NGƯỜI AN TÂM NHÉ !

5/5 - (264 bình chọn)